Câu chuyện khách hàng: Bệnh viện mắt Hà Đông

100 giường bệnh

200 lượt khám mỗi ngày

Đơn vị đầu ngành dẫn dắt và đào tạo cho 14 quận , huyện phía Tây TP. Hà Nội

Thực trạng

  • Các báo cáo chưa được chuẩn hoá theo quy định của Bộ Y tế.
  • Kho dược đang được quản lý và kiểm kê thủ công gây khó khăn trong việc kiểm soát thất thoát.
  • Dữ liệu giữa các phòng ban không được liên thông mất nhiều thời gian và nguồn lực.
  • Mong muốn nhanh chóng cải thiện quy trình quản lý tự động, nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

Giải pháp

  • Trong 3 tháng QAS đã hoàn thành đưa hệ thống QAS SMARTHOSPITAL SYSTEM vào vận hành tại bệnh viện, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
  • Chuẩn hoá các báo các theo quy định của Sở và Bộ Y tế. Ngoài ra cung cấp thêm các mẫu báo cáo riêng theo nhu cầu quản lý của bệnh viện.
  • Tự động hoá quy trình quản lý kho, bệnh viện có thể cập nhật được những thay đổi ngay lập tức tình trạng tồn kho, có thể truy xuất và xác định cụ thể thời gian và số lượng kho bị thâm hụt (nếu có).
  • Liên thông dữ liệu giữa các phòng ban một cách hệ thống và được phân quyền theo quy trình quản lý của bệnh viện.

Toạ lạc tại số 2D Nguyễn Viết Xuân, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, bệnh viện mắt Hà Đông là một địa điểm quen thuộc với người dân Hà Thành mỗi khi cần khám và chữa bệnh về mắt. Được thành lập năm 2009, bệnh viện mắt Hà Đông được giao hai nhiệm vụ quan trọng là:  khám, chữa bệnh, cấp cứu phòng ngừa các bệnh về mắt, điều trị chẩn đoán các bệnh liên quan tới mắt và triển khai đào tạo cán bộ chuyên khoa mắt cho tuyến dưới. Bệnh viện mắt Hà Đông đóng vai trò dẫn dắt và đào tạo các thế hệ cán bộ chuyên khoa mắt tại 14 quận, huyện phía Tây Thành phố Hà Nội và các vùng lân cận. Với tâm và tầm dành cho nghề, các bác sĩ bệnh viện mắt Hà Đông luôn mong muốn chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất, ân cần và chu đáo.

THỰC TRẠNG:

Tuy nhiên, ban lãnh đạo Bệnh Viện Mắt Hà Đông đã chia sẻ với QAS rằng quy trình phần mềm trước đó của bệnh viện chỉ có thể quản lý số lượng khách hàng hiện tại, với nhu cầu cần mở rộng hơn nữa nếu không có quy trình tự động hoá hiệu quả hơn, bệnh viện sẽ tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực cho việc quản lý và vận hành, ảnh hưởng đến công tác chuyên môn và chất lượng dịch vụ của bệnh viện.

Bệnh viện chia sẻ rằng các báo cáo được xuất ra từ hệ thống chỉ để nội bộ sử dụng chứ chưa được hoàn toàn chuẩn hoá theo quy định của Bộ Y tế. Vì thế, các báo cáo khi muốn gửi lên Bộ cần phải chỉnh sửa theo quy định chuẩn. Việc này tốn rất nhiều thời gian và thường xuyên có sai xót xảy ra.  Từ đó, bệnh viện muốn một giải pháp không chỉ xuất được báo cáo chuẩn xác theo quy định của ngành, mà còn có khả năng thực hiện báo cáo theo nhu cầu của bệnh viện.

Ngoài ra, việc quản lý số liệu tồn kho dược của bệnh viện phải đang thực hiện thủ công và bằng file excel. Việc này vừa mất rất nhiều thời gian mà hiệu quả không cao, không quản lý được số lượng sử dụng và tồn kho một cách chính xác. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến chi phí vận hành của bệnh viện. Do đó, ban lãnh đạo bệnh viện rất cần một giải pháp quản lý kho tự động cập nhật và đồng bộ số lượng tồn kho để giảm thiểu quy trình thủ công và đảm bảo số liệu kho dược chính xác.

Điều trăn trở của ban lãnh đạo bệnh viện Mắt Hà Đông còn là mong muốn nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, giảm thời gian chờ đợi và dành nhiều thời gian hơn để khám chữa bệnh – chăm sóc cho bệnh nhân. Với quy trình hiện tại, các dữ liệu của phòng ban (cụ thể hơn là quy trình xét nghiệm) không đồng bộ với nhau. Do đó, nhu cầu liên thông dữ liệu giữa các phòng ban nhằm đảm bảo tính đồng nhất và kịp thời sẽ mang lại sự hiệu quả trong công tác phối hợp khám chữa bệnh giữa các bộ phận chuyên môn. Đây cũng là điều mà ban lãnh đạo bệnh viện muốn được cải thiện nhanh chóng.

GIẢI PHÁP

Tháng 10/2017, Bệnh Viện Mắt Hà Đông chính thức hợp tác với QAS, trong quá trình tìm hiểu và đánh giá toàn bộ quy trình hoạt động bệnh viện (từ tiếp nhận vào viện đến thanh toán ra viện), QAS đã thấu hiểu những trăn trở và nhu cầu cấp bách cần một hệ thống phần mềm quản lý tổng thể mới của của ban lãnh đạo Bệnh Viện, chúng tôi đánh giá rằng để giải quyết được những vấn đề trên, bệnh viện cần một giải pháp quản lý y tế đồng bộ dữ liệu, tự động hoá và chuẩn hoá về quy trình và báo cáo.

  Sau 2 tháng chúng tôi đã chính thức đưa hệ thống QAS SmartHospital System vào vận hành tại bệnh viện, không chỉ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng trước đó mà còn hỗ trợ cá nhân hoá phần mềm để đảm bảo rằng việc vận hành không chỉ chuẩn hoá mà còn phù hợp với quy trình quản lý của bệnh viện.

Với bộ dữ liệu có sẵn của QAS được chắt lọc từ hơn 10 cơ sở khám chữa bệnh khác nhau, Bệnh Viện Mắt Hà Đông ngay lập tức giải quyết được các vấn đề về báo cáo. Tất cả các báo cáo đều tuân thủ theo quy định của Sở và Bộ Y tế. Hơn thế nữa, bệnh viện hoàn toàn có thể tạo các mẫu báo cáo mới phù hợp với quy trình quản lý của mình.

Giải pháp tự động hoá quy trình quản lý kho của QAS SMARTHOSPITAL SYSTEM giúp bệnh viện báo cáo được tình trạng tồn kho ngay trong thời gian thực; mọi thay đổi biến động đều được cập nhật ngay lập tức. Ngoài ra, bệnh viện còn có thể truy xuất và xác định cụ thể kho bị thâm hụt khi nào và bao nhiêu, tối ưu hoá quy trình kiểm kê mang lại hiệu quả và hạn chế rủi ro thất thoát tối đa.

Giờ đây, Bệnh Viện Mắt Hà Đông có thể vận hành trơn tru hơn với hệ thống dữ liệu đồng bộ và tức thì của QAS SMARTHOSPITAL SYSTEM. Dữ liệu của các phòng ban đều có thể được phân quyền, đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật theo quy trình quản lý của bệnh viện. Hơn thế nữa, tốc độ truyền tải dữ liệu là thế mạnh của QAS, nhờ đó tất cả đều có thể xem và cập nhật cùng lúc trong thời gian thực. Với tất cả thời gian tiết kiệm từ việc luân chuyển thủ công dữ liệu, bệnh viện có thể dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc bệnh nhân của mình.

Với một hệ thống không chỉ chuẩn hoá về quy trình mà còn được cá nhân hoá về nhu cầu, QAS luôn cố gắng đem lại trải nghiệm riêng biệt nhất cho mỗi khách hàng vì chúng tôi tin rằng mỗi bệnh viện, mỗi phòng khám và mỗi trung tâm y tế sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi họ hoàn toàn làm chủ quy trình của mình. Đây cũng là niềm tự hào của QAS, chúng tôi đã, đang, và sẽ đem lại trải nghiệm không chỉ tự động hoá quy trình mà còn cá nhân hoá cho từng khách hàng.

Đội ngũ chuyên gia QAS có trình độ nghiệp vụ và giàu kinh nghiệm. Phân hệ Quy trình Khám chỉ định thủ thuật và kê toa thuốc mắt đã giúp đáp ưng nhu cầu nghiệp vụ của Bệnh Viện.
Mr.Tuấn Anh
Giám đốc IT - Bệnh viện mắt Hà Đông