Samsung Galaxy S9/S9+ có tích hợp máy đo huyết áp

Samsung Galaxy S9/S9+ có tích hợp máy đo huyết áp

Samsung Galaxy S9/S9+ có tích hợp máy đo huyết áp

Hiện nay, các phần mềm y tế đã trở nên thông dụng và quen thuộc với người dùng. Bắt kịp xu hướng và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông minh, ông hoàng Samsung đã tích hợp phần mềm cảm biến chăm sóc sức khỏe, cho phép người dùng theo dõi các thông số sức khỏe trên smartphone ngay tại nhà. Galaxy S9/S9+ sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung có tích hợp máy đo huyết áp – một trong những chỉ số sức khỏe quan trọng, đặc biệt là với những người có bệnh lý về tim mạch hoặc người cao tuổi.

Khi nói đến máy đo huyết áp, người ta thường hình dung một thiết bị áp chặt vào tay của mình. Tuy nhiên, một bằng sáng chế mới đây cho thấy Samsung đã tìm ra cách đo được huyết áp dựa trên một nguyên tắc hoàn toàn khác. Họ vẫn sử dụng cảm biến thông qua sự phản hồi tia sáng (tương tự như cảm biến nhịp tim hiện nay) để đo các yếu tố cần thiết và dùng quy trình giải mã đặc biệt để trả về giá trị huyết áp.

Theo MobiHealthNews, công nghệ này được áp dụng trên phiên bản điện thoại mới nhất của Samsung Galaxy S9/S9+ sắp ra mắt, cho phép điện thoại trực tiếp đo và ghi nhận giá trị huyết áp của người dùng mà không cần thiết bị bên ngoài khác. Đây thật sự là một bước tiến đáng kinh ngạc đối với giới công nghệ và cả ngành y tế khi điện thoại di động có khả năng đo huyết áp liên tục và cảnh báo cho người dùng hoặc bác sĩ của họ về huyết áp cũng như tinh trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, phiên bản điện thoại mới này còn có thể đo cả mức độ căng thẳng của người dùng trong khi giúp các nhà nghiên cứu thu thập các thông tin về sức khỏe.

Samsung Electronics hợp tác với Đại học California San Francisco (UCSF) để phát triển ứng dụng nghiên cứu có tên là My BP Lab.

“Tại Samsung, chúng tôi cam kết mạnh mẽ đối với sức khoẻ của người dùng”, Peter Koo, Phó Chủ tịch cấp cao và Trưởng nhóm Dịch vụ Y tế của Samsung Electronics, phát biểu trong một tuyên bố. “Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển một cảm biến quang học có tính đột phá trong Galaxy S9 và S9 +. Chúng tôi vui mừng được hợp tác với UCSF để sử dụng cảm biến này và đóng góp vào nghiên cứu sẽ cung cấp cho người dùng những phản hồi quan trọng và có ý nghĩa về sức khoẻ của họ.”

Người dùng có thể tham gia vào nghiên cứu ba tuần của UCFS về stress và ảnh hưởng của nó đến họ trong suốt cả ngày. Họ sẽ trả lời các câu hỏi về một ngày của họ trôi qua như thế nào, họ luyện tập và ngủ ra sao, và các dữ liệu này sau đó sẽ được so sánh tương quan với huyết áp và mức độ căng thẳng của họ.

Samsung cũng có kế hoạch sẽ mở rộng các kỹ năng của Bixby AI, cho phép phần mềm y tế thông minh này tính toán calories của bữa ăn thông qua camera, cũng như dịch sang các ngôn ngữ khác.

Với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của công nghệ thông tin trong y tế như hiện nay, chúng ta thật dễ dàng có thể tưởng tượng được một tương lai không xa rằng smartphone sẽ thay thế bác sĩ gia đình để chăm lo sức khỏe người dân ngay tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *